Giỏ hàng

CAFE QUÝ NHƯ TRẦM TỰ NHIÊN.

CAFE QUÝ NHƯ TRẦM TỰ NHIÊN.

Trầm hương trên thị trường hiện nay chỉ có 2 loại: trầm tự nhiên và trầm nhân tạo.

Trầm tự nhiên đã gần như tuyệt chủng, được coi như một món bảo bối gia truyền với giá cả chỉ dành cho các đại gia tiền nhiều để làm gì, mới có thể chơi và thưởng.

Còn loại 2, trầm nhân tạo, lại phức tạp hơn nhiều.

Nguyên lí tạo trầm của cây dó bầu đến từ việc tự chữa lành khi thân cây gặp tổn thương. Ngoài tự nhiên sác xuất chưa tới 10% để 1 cây dó bầu ở trong điều kiện thích hợp để tạo ra trầm.

Và đó là cách để con người tạo ra trầm nhân tạo. Mô phỏng tự nhiên, tạo những vết thương trên thân cây dó bầu và chờ thu hoạch.

Vấn đề là, thứ mà con người truyền vào thân cây, có hại hay vô hại?

Đương nhiên, nếu là thứ có hại, thời gian sẽ nhanh hơn, giá thành sẽ rẻ hơn, nguồn lợi sẽ lớn hơn. Và khi ra thành phẩm, những chất có hại đó ở sẵn trong trầm. Nên mới có câu chuyện, người chi mấy chục triệu mua vòng trầm về đeo tay sau 1 thời gian bị lở loét.

Ad từng hỏi một chuyên gia có truyền thống gia đình 3 đời làm trầm, vậy người tiêu dùng làm cách nào để phân biệt. Và được trả lời rằng: Có những điều không phải nói ra người tiêu dùng sẽ biết đường tránh, mà ngược lại, nó thành chỉ điểm cho những người làm không đúng, bắt chước cho giống nhất, rồi mang đi lừa người khác.

Vậy nên, chỉ có thể dựa vào sự tỉnh táo của người tiêu dùng trong việc chọn lựa nhà cung cấp có tâm và có tầm.

Tình trạng này, tương tự với cách làm Café tại Việt Nam.

Trong ảnh là những hạt giống Bourbon vàng cổ duy nhất còn lại tự nhiên trong rừng, không được khai thác, chỉ để nhân giống.

Vô giá với những người yêu cafe Việt!

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

0

Giỏ hàng trống

  • Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng!