Giỏ hàng
DỰ ÁN GIEO MẦM XANH CHO TƯƠNG LAI

DỰ ÁN GIEO MẦM XANH CHO TƯƠNG LAI

Ngày 20/10/2020, Công ty cà phê S-Chum khởi động dự án “GIEO MẦM XANH CHO TƯƠNG LAI”. Dự án này được áp dụng theo mô hình canh tác hệ sinh thái vườn rừng giúp khôi phục đất đai, đa dạng sinh học và môi trường sống đồng thời tạo ra nguồn thực phẩm hữu ích, chất lượng mang lại giá trị kinh tế cho bà con nông dân. 

"Hệ Sinh Thái Vườn Rừng" được đánh giá là mô hình tạo ra hệ sinh thái bền vững nhất cho môi trường và đời sống. Chiến dịch "Gieo 750.000 cây xanh phủ 750 hecta hệ sinh thái vườn rừng" đượ S-Chum thực hiện trong 5 năm với sự hỗ trợ và phối hợp của UNBN Quận, Huyện tại địa phương, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Hội nông dân, đội ngũ cộng tác viên và tấm lòng yêu thương vì môi trường vì màu xanh quê hương của cộng đồng người Việt trên toàn cầu đã tham gia chiến dịch đóng góp kinh phí để mua cây, hạt giống.

S-Chum sẽ đồng hành trực tiếp trao cây xanh, bầu cây, hướng dẫn kỹ thuật ươm trồng cho bà con và trực tiếp theo sát trong toàn bộ quá trình thực hiện phủ xanh rừng. Phương pháp trồng đa tầng là phương pháp trồng bền vững nhất, không những hồi sinh đất bảo vệ khí hậu mà còn cho ra những nguồn thực phẩm sạch và tạo kế sinh lâu dài cho người dân địa phương.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh Diện tích hệ sinh thái rừng tự nhiên trên khắp cả nước bị suy giảm một cách nghiêm trọng. Trong đó, theo như con số thống kê còn cho biết độ che phủ rừng chỉ còn nằm trong con số là chưa đầy 40%. Diện tích mặt hệ sinh thái rừng nguyên sinh còn khoảng 10%. Nạn chặt phá rừng không những làm ảnh hưởng đến lá phổi xanh của Trái Đất mà còn kéo theo đó rất nhiều những hệ lụy khác mà chính con người chúng ta phải gánh chịu. Rừng mất đồng nghĩa với việc con người phải gánh chịu những thiên tai như: Lũ quét, lũ đầu nguồn, sạt lở đất, biến đổi khí hậu, dịch bệnh...

Giám đốc S-Chum, chị Lan Hương cho biết: “Phát động chương trình ngoài mong muốn hồi sinh đất thì ý nghĩa nhất của “GIEO MẦM XANH CHO TƯƠNG LAI ” không chỉ dừng lại ở đó mà thông qua chương trình này, S-Chum còn mong muốn có thêm nhiều cá nhân, gia đình, các tổ chức xã hội, nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến môi trường, tới rừng xanh đang có nguy cơ bị mất. Bên cạnh đó S-Chum đã và đang tiếp tục tiến hành nhiều hoạt động xã hội khác, tập trung vào lĩnh vực sức khỏe và môi trường.

Hướng tới cộng đồng, xây dựng những giá trị bền vững là sứ mệnh và kim chỉ nam phát triển của S-Chum