Giỏ hàng
CÀ PHÊ Ủ NÓNG HAY CÀ PHÊ Ủ LẠNH?

CÀ PHÊ Ủ NÓNG HAY CÀ PHÊ Ủ LẠNH?

Những ngày trời nóng đến đỉnh điểm, các loại cà phê ủ lạnh không chỉ giúp giải nhiệt mà các lợi ích sức khỏe mang lại cũng không kém gì cà phê pha nóng. 

Nếu như pha cà phê bằng nước nóng là phương pháp truyền thống được con người áp dụng từ xa xưa, thì cà phê ủ lạnh lại là một kỹ thuật mới mẻ thu hút nhiều sự hứng thú. Vậy hai phương pháp này có gì khác nhau nhỉ?

 

Thông thường, cà phê được pha bằng nước nóng, sau đó để giải khát trong tiết trời oi bức cà phê được cho thêm đá hoặc ướp lạnh trong tủ đá. Với cà phê ủ lạnh, bạn chỉ cần ngâm bột cà phê trong nước lạnh. Quá trình này đòi hỏi thời gian ủ cà phê lâu hơn và được khuyến khích là bạn nên ủ trong tủ lạnh qua đêm từ 15 – 18 tiếng.

 

Cà phê ủ nóng hay ủ lạnh sẽ tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên, các loại cà phê rang medium, có caffeine thấp, chua thanh, có nốt hương trái cây như Arbica Honey lại cực kỳ hoản hảo để ủ lạnh.

 

Cà phê ủ lạnh có hương vị tươi mát và mùi thơm nhẹ nhàng với hậu vị sạch sẽ không hề đắng như ủ nóng, Phương pháp ủ lạnh không phức tạp vì quá trình rất đơn giản, 1 lít nước cho 10-15gr bột cà phê. Nếu thích uống đậm, bạn có thể tăng lượng cà phê lên.